Friday, 22/11/2019 - 06:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Văn Lang

NGÀY KHAI GIẢNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS VĂN LANG

NGÀY KHAI GIẢNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS VĂN LANG

          Sáng ngày mùng 5/9/2019, hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò trường THCS Văn Lang đã có một buổi lễ khai giảng đầy ý nghĩa.

       

          Về dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có sự góp mặt động viên của lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ, các cấp lãnh đạo địa phương, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh và hơn 1200 em học sinh của nhà trường.

 

         

          Mở đầu buổi lễ khai giảng là chương trình đón học sinh lớp 6. Năm học này trường THCS Văn Lang đón 278 em học sinh lớp 6 với biên chế 7 lớp. Các em đều là những học sinh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ở bậc Tiểu học trên toàn thành phố. Đi đầu đội hình đón các em học sinh lớp 6 là cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoa. Các em học sinh khối 6 bước vào trường trong tiếng trống hành khúc rộn ràng, trong vòng tay yêu thương của thầy cô và các anh chị học sinh khối 9.

         

          Nghi lễ chào cờ và phút sinh hoạt truyền thống diễn ra vô cùng trang trọng và ý nghĩa. Theo thông lệ, năm nào trong ngày khai giảng thầy và trò trường THCS Văn Lang cũng dành những bông hoa tươi thắm nhất dâng lên Bác Hồ kính yêu và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của những anh hùng đã ngã xuống  để bảo vệ độc lập tự do của nước nhà, cho các em có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

         

          Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoa đọc thư chúc mừng khai giảng của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước trong ngày khai giảng. Gióng hồi trống khai giảng năm học mới, cô giáo Hiệu trưởng đã có những chia sẻ  với các em học sinh và giáo viên trong nhà trường, mong muốn các em học sinh sẽ cố gắng hơn nữa để tiếp nối truyền thống vàng của học sinh THCS Văn Lang, trở thành những học sinh toàn diện về phẩm chất và năng lực, đáp ứng nhu cầu mới của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

          Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ cũng tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Nhiều năm liền trường THCS Văn Lang luôn là lá cờ đầu trong khối THCS trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

         

          Ông Lương Chí Cường - đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng hoa chúc mừng nhân dịp năm học mới. THCS Văn Lang luôn tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh học sinh. Hoạt động nào của nhà trường cũng nhận được sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh. Đây là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu trong những năm học mới.

         

          Chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục vô cùng đặc sắc. Mở đầu là tiết mục Hát Xoan “Mó cá” của tập thể giáo viên và hơn 1200 em học sinh của nhà trường. Đây cũng là một hoạt động lồng ghép giáo dục di sản trong trường học được nhà trường thực hiện đã nhiều năm nay.

         

          Tiếp theo là giai điệu vui tươi của bài hát “Văn Lang mái trường em yêu”.

         

         

          Bài hát “Tổ Quốc nhìn từ biển” (thơ Nguyễn Việt Chiến, nhạc Quỳnh Lớp) vang lên đầy khí thế dưới sự thể hiện của các thầy giáo trong nhà trường. Bài hát là khúc tráng ca nói lên tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.

         

         

          Giai điệu trong trẻo của ca khúc “Ngàn ước mơ Việt Nam” (nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận) thể hiện mong ước của các em học sinh trong năm học mới.

          Tiết mục đàn ghi ta bài “Lá cờ” (nhạc sĩ Tạ Quang Thắng) được các em học sinh lớp 8C thể hiện vô cùng chuyên nghiệp.

          Tiếp nối chương trình là ca khúc “Hành khúc ngày và đêm” (nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu)  dưới sự thể hiện của tập thể các thầy giáo, cô giáo nhà trường.

 

          Kết thúc chương trình là giai điệu tự hào của ca khúc “Vinh quang Việt Nam” (nhạc sĩ Tạ Văn Quân – Hồ Trọng Tuấn) dưới sự thể hiện của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.

 

         

          “Trống trường đã điểm tiếng ngân vang”, năm học mới đã đến, hi vọng rằng năm học này thầy và trò trường THCS Văn Lang sẽ có một năm học mới với nhiều niềm vui và thắng lợi. THCS Văn Lang sẽ là ngôi trường hạnh phúc, là mái nhà thứ 2 của các em học sinh, là nơi các em sẽ thực hiện được những ước mơ của mình. Kính chúc quý thầy cô và các em học sinh luôn tràn đầy năng lượng để cùng khám phá những chân trời tri thức mới.

          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của thầy và trò trường THCS Văn Lang:                                     

Tác giả: Người viết tin: Lương Thị Bích Ngọc ;Tổ Sinh - Hóa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 1.007
Tháng 11 : 18.297
Năm 2019 : 153.743