Friday, 22/11/2019 - 06:53|

Mái trường mến yêu!

Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua một thời học sinh cắp sách đến trường, đến lớp, được gặp biết bao thầy cô, bạn bè và còn có cả những kỉ niệm thời đi học đáng nhớ. Tôi cũng vậy. Đối với tôi, những năm tháng gắn bó và học tập dưới mái trường Trung học cơ sở Văn Lang sẽ là những ngày tháng khó quên, khó phai mờ nhất trong cuộc đời của một người học sinh.

Vậy là quãng thời gian được học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Văn Lang của tôi dần trôi qua. Gần 4 năm học tập dưới mái trường này với biết bao kỉ niệm, vui có, buồn cũng có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi lại là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng được sống, được học tập và trưởng thành dưới mái trường thân yêu này. Khoảng thời gian đó tuy không dài, nhưng cũng đủ để in dấu trong lòng tôi những bài học quý giá về cuộc sống, những chiêm nghiệm đáng quý về cuộc đời.

Cánh cổng trường mở ra rồi lại khép lại, tiễn và đưa những thế hệ học sinh của nhà trường. Và tôi- một thành viên của lớp 9H cũng không nằm ngoài vòng quy luật đó. Chỉ còn vài tháng nữa là phải xa mái trường mà tôi đã gắn bó để nhường chỗ cho những thế hệ mới, cho những con người mới. Trong tôi bây giờ đang lắng đọng những suy nghĩ của một người thiếu niên, một học sinh sắp phải rời xa ghế nhà trường THCS để bước vào THPT với biết bao những thử thách mới đầy cam go và quyết liệt nhưng cũng không kém phần thú vị trong cuộc đời. Trong cái tiết trời se se lạnh của đầu thu, những cảm xúc, những kỉ niệm dưới mái trường như ùa về, nhắc nhở tôi về một mái trường gần gũi, thân yêu đã giúp tôi nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Nhớ biết bao cái ngày đầu tiên ấy. Bước chân vào cánh cổng THCS mà lòng tôi đan xen biết bao cảm xúc, vừa  hân hoan trong niềm vui của một học sinh cấp 2 trước một chân trời tri thức mới, vừa lo lắng, sợ sệt vì phải tiếp xúc với một môi trường mới hoàn toàn xa lạ. Nhưng rồi, cái cảm xúc ấy cũng trôi đi nhường chỗ cho những tiếng cười khi mà tôi gặp những người bạn mới cùng lớp. Buổi gặp mặt đầu tiên rất sôi nổi, chúng tôi được nghe cô hiệu trưởng giới thiệu về những câu chuyện truyền thống vẻ vang, những thành tích đáng tự hào mà nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Ngoài ra, cô giáo còn giới thiệu cho chúng tôi về cách học và tầm quan trọng của thời học sinh… Tất cả đã mang đến cho tôi một cái nhìn tổng quan, một cái nhìn chân thực nhất về tầm quan trọng của cấp 2.

Học kì đầu tiên của tôi tại ngôi trường mới khá là nặng nề, có lẽ là do tôi chưa quen với cách học, cách giảng dạy của các thầy cô, và cũng bởi vì tôi phải tiếp xúc với những kiến thức hoàn toàn mới trong khi tôi chưa chuẩn bị được tốt. Kỳ đầu tiên với kết quả không như tôi mong muốn đã làm cho tôi khá lo lắng. Đó cũng chính là lúc tôi phải xem lại cách học và cách lập luận tư duy của mình để có thể có được kết quả tốt hơn ở học kì hai. Những năm tháng dưới mái trường THCS Văn Lang, tôi không chỉ học được những kiến thức hay, mà tôi còn học được tính tự lập và đã giúp tôi trưởng thành vững vàng hơn rất nhiều.

Trường THCS Văn Lang đã trở thành niềm tự hào không chỉ của riêng tôi, mà còn là của tất cả các bạn học sinh toàn trường. Ở mái trường đó có đội ngũ giáo viên tận tụy, có những người bạn chân thành, có cả tình thương ấm áp trong môi trường giáo dục chất lượng và đỉnh cao.

Cuối cùng, tôi đã thực sự trưởng thành sau biết bao nỗ lực dìu dắt và truyền đạt kiến thức của các thầy cô, cũng như do chính sự cố gắng, nỗ lực không ngừng đi lên của bản thân mình. Xin được gửi tới các thầy cô giáo lời hứa rằng dù có ở đâu, làm gì, tôi cũng sẽ cố gắng để xứng đáng với danh hiệu học sinh trường THCS Văn Lang.

Nhân ngày kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường, em xin chúc các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ, nhân viên nhà trường sức khỏe và công tác thật tốt để xây dựng trường THCS Văn Lang ngày càng phát triển.

Năm 2019 : 153.750