Friday, 22/11/2019 - 06:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Văn Lang

NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN

NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN

  

          Thời gian trôi đi nhanh thật đấy, thoáng cái mà bây giờ tôi đã là một học sinh lớp tám rồi. Một học sinh chững chạc hơn nhiều so với tám năm trước. Tám lần dự lễ khai giảng nhưng đọng lại trong tôi nhiều kỉ niệm và ấn tượng nhất là ngày khai trường đầu tiên vào lớp một.

          Buổi sáng hôm ấy tôi dậy rất sớm. Cũng không biết sao tôi lại có cảm giác háo hức đến như vậy? Là vì bộ quần áo mới, cái cặp sách mới hay là vì hôm nay tôi được đến một ngôi trường mới. Bộ đồng phục mới được mẹ tôi là ngăn nắp gọn gàng trông thật chỉn chu và nghiêm trang. Tôi cầm nó vuốt ve và nâng niu vì đây là lần đầu tiên tôi được mặc chiếc áo đồng phục học sinh. Và trong cái cặp sách mới tinh màu hồng kia là những cuốn sách, quyên vở. Tôi tưởng sao mà khó quá vì toàn những con số, cái chữ mà tôi lần đầu đọc qua. Không giống như cái cặp đi học mẫu giáo để toàn quần áo, sách vở đồ chơi.

          Chuẩn bị song giày dép, sách vở. Tôi bước ra khỏi nhà với một nụ cười rạng rỡ. Cái không khí mùa thu sang đang tràn ngập khắp muôn nơi, mây bồng bềnh trôi trên bầu trời rộng lớn. Tôi háo hức tới nỗi giục mẹ nhanh thật nhanh để khỏi bị muộn giờ. Quang cảnh trên đường mọi thứ sao vừa lạ vừa thân quen. Những cây cỏ hoa lá hôm nay trông tươi tắn đến lạ thường. Những chú chim bay lượn trên khoảng không rộng lớn hót vang. Ôi! Trường của tôi đây rồi. Ấn tượng đầu tiên lọt vào con mắt của tôi là cổng trường rộng rãi và đẹp đẽ vô cùng. Các bạn ai cũng trang trọng, lịch sự và quần áo thật đẹp. Tôi biết rằng khi bước qua cánh cổng kia là mở ra một bầu trời mới, một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của tôi. Mẹ nắm lấy tay tôi và nói:” Cố gắng lên con của mẹ, mẹ tin con làm được”. Câu nói ấy khiến tôi có nguồn động lực lớn hơn nhiều. Tôi tạm biệt mẹ và chạy ùa vào đám đông. Lúc này dường như chiếc cặp của tôi to lớn và thật nặng nề.

          Một hồi trống vang lên ròn rã. Lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Lá cờ Tổ quốc bay phất phới. Chúng tôi xếp thành hàng ngay ngắn và trang nghiêm. Cô hiệu trưởng dặn dò chúng tôi và tuyên bố năm học mới chính thức bắt đầu.

          Sau buổi lễ khai giảng chúng tôi trở về lớp với sự chào đón của cô giáo chủ nghiệm. Cô là Huyền, một cô giá còn rất trẻ tuổi. Giọng cô trầm và ấm. Lúc sau tôi mới biết người bạn ngồi canh tôi là Huyền Trang, một người bạn thân của tôi cho đến tận bây giờ. Giờ học của tôi bắt đầu bằng những nét sổ ngang và dọc.

          Cho đến bây giờ đã tám năm rồi mà kỉ niệm ngày đầu tiên đi học vẵn mãi trong lòng tôi.

Tác giả: Hán Kiều Oanh 9E
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 1.007
Tháng 11 : 18.294
Năm 2019 : 153.740